แนะนำตัวหน่อย
สวัสดีค่ะ ชื่อ สิริประภา สรรค์บริคณห์ ชื่อเล่น ชื่อพลอยค่ะ ตอนนี้เรียนจบแล้วจาก มหาวิทยาลัยมหิดล คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาอุตสาหการ กำลังจะเริ่มทำงานค่ะ

รู้มาว่าน้องๆชอบ ติวเตอร์พลอยมาก มีเคล็ดลับการสอนเด็กยังไงให้เด็กเข้าใจ?
ส่วนใหญ่ พลอยจะวาดภาพส่งไปให้น้องๆ ส่งข้อความเสียงบ้าง บางครั้ง จะมีให้สูตรพื้นฐานกับน้องๆเพิ่มเติม เพื่อให้น้องๆเข้าใจได้ง่ายขึ้นค่ะ พอสอนเสร็จทุกครั้งพลอยจะถามน้องๆว่าเข้าใจหรือสงสัยตรงไหนบ้าง เพื่อน้องๆเขาอยากสอบถามเพิ่มเติม ประมาณนี้ค่ะ ก็ดีใจมากค่ะ ที่สอนแล้วน้องเข้าใจ และก็ขอบคุณเรา

ทำไมถึงรู้จัก Snapask ได้?
พอดีตอนนั้นเพิ่งเรียนจบแล้วมีเวลาว่าง บวกกับอยากใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ เพื่อนเลยแนะนำว่าแอปฯ Snapask มาว่าเป็นแอปฯติวเตอร์ สามารถเลือกเวลาทำงานเองได้หรืออยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ พลอยคิดว่าน่าสนใจดีเพราะเป็นการทบทวนความรู้ของตัวเองด้วย เลยลองสมัครดูค่ะ

ส่วนใหญ่สอนวิชาอะไรบ้าง?
ส่วนใหญ่จะเป็นวิชาฟิสิกส์ ม.ปลาย และวิชาคณิตศาสตร์ ม.ต้น ม.ปลายค่ะ จะสอนช่วงเย็น-ค่ำ หลังประมาณ 2 ทุ่ม เพราะส่วนใหญ่ช่วงนั้นพลอยว่างค่ะ

มีอะไรจะฝากถึงติวเตอร์ Snapask คนอื่นๆไหม?
ถ้ามีเวลาว่าง ใจรัก อยากทบทวนความรู้ของตัวเอง อยากสอนน้องๆให้ความรู้กับน้องๆ ก็มาสมัครติวเตอร์ได้ หรือมีเวลาว่างจากการทำงาน ก็เข้ามากดรับคำถามได้ช่วยกันกับพลอยได้นะคะ

 

ฝากถึงน้อง Snapask : ให้ทำโจทย์แบบฝึกหัดเยอะๆ เราจะเห็นว่าโจทย์มีลูกเล่นอะไรบ้าง ซึ่งโจทย์จะตายตัวอยู่แล้ว ถ้าสงสัยอะไรให้ส่งเข้ามาถาม เช่น โจทย์สอบเข้ามหาวิทยาลัย ให้ส่งเข้ามาเพื่อให้ติวเตอร์อธิบายได้
#snapaskTutor #snapask