ก่อนที่จะเข้าเรื่องเรามาแนะนำตัวกันก่อนดีกว่า
สวัสดีครับ ผม ภักดิ์ภูมิ เครือเงิน หรือเรียกชื่อเล่นว่า ภูมิ ก็ได้ครับ ตอนนี้เป็นวิศวกรครับ

ติวเตอร์ภูมิเป็นติวเตอร์ที่ได้คะแนนดาวจากเด็กสูงมาก มีเคล็ดลับยังไงบ้างให้น้องๆกดคะแนน 5 ดาวบ้างครับ?
ปกติผมค่อนข้างจะเป็นคนใจเย็น ไม่รีบครับ เวลามีคำถามมา จะถามน้องก่อนว่าไม่เข้าใจตรงไหน เช่น ไม่เข้าใจทั้งหมด หรือไม่เข้าใจแค่บางจุด เราจะเขียนเฉลยให้ดูก่อน เพื่อให้เห็นภาพรวมก่อน แล้วถ้าน้องไม่เข้าใจตรงไหนค่อยอธิบายเพิ่มเติม และพยายามทำให้น้องรู้สึกว่าเราเป็นเพื่อน ให้เค้ากล้าที่ถามเรา บางครั้งก็จะถามจนกว่าน้องจะเข้าใจ หรือถ้าน้องไม่เข้าใจ ผมจะลองยกตัวอย่างโจทย์ที่คล้ายๆกัน มาอธิบาย หรืออาจจะเฉลยด้วยวิธีอื่นๆ ให้น้องเห็นความเชื่อมโยงหรือมุมมองหลายๆอย่างครับ

อะไรคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้สนใจมาเป็นติวเตอร์ครับ?
ปกติผมเป็นคนที่ชอบติวหนังสือให้เพื่อนในคณะ และชอบงานสอนอยู่แล้วครับ ก็เลยลองค้นหาในอินเตอร์เน็ต จนมาเจอแอปฯ Snapask พอได้ทำก็คิดว่ามันดีมากเลย เพราะนอกจากจะได้แบ่งปันความรู้ให้น้องๆแล้ว ก็สามารถสอนที่ไหนก็ได้ ทำช่วงไหนก็ได้ แถมมีค่าตอบแทนด้วย โดยส่วนตัวผมมีงานประจำ เลยไม่ค่อยสะดวกเรื่องเวลาและสถานที่ ณ ตอนนั้นเลยตัดสินใจสมัครเป็นติวเตอร์กับ Snapask ครับ

ตั้งแต่เป็นติวเตอร์กับ Snapask มา มีเรื่องอะไรที่ทำให้เรารู้สึกประทับใจบ้างไหมครับ?
ประทับใจที่ได้เห็นพัฒนาการน้องๆครับ โดยเฉพาะน้องที่เลือกติวกับเรา จะมีโจทย์ใหม่ๆมาให้เราช่วยสอน บางคนก็มาขอบคุณเรา บอกว่าเข้าใจเนื้อหามากขึ้น ก็รู้สึกดีใจมากครับที่ได้ช่วยเหลือน้องๆให้มีพัฒนาการในการเรียนที่ดีขึ้นครับ

อยากฝากอะไรให้นักเรียนสแนปอาสค์บ้าง

อยากให้น้องๆกล้าที่จะถาม กล้าที่จะเรียนรู้เรื่อยๆ และก็ตั้งใจเรียน แต่ก็ไม่อยากให้เครียดจนเกินไป อยากให้ผ่อนคลายบ้าง

#snapaskTutor #snapask